พลเอก ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ นาย Bhagwant Singh Bishnoi (ภควันต สิงห พิศโนอี) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดีย/ไทย  เข้าเยี่ยมคำนับเพื่อหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการส่งเสริมความร่วมมือด้านการทหาร เมื่อวันพุธที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ณ ห้องรับรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในศาลาการกลาโหม

ออท.อินเดีย ได้กล่าวแสดงความไว้อาลัยกับการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งยกย่องพระองค์ในฐานะพระมหากษัตริย์ของโลก ต่อจากนั้นได้หารือร่วมกันถึงความร่วมมือด้านการทหาร โดยเฉพาะความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ โดยอินเดียเสนอความร่วมมือในการวิจัย พัฒนาด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศกับไทย ในด้านต่างๆ ทั้งการต่อเรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง การพัฒนาเรดาห์ตรวจชายฝั่ง การพัฒนาระบบต่อต้านระเบิดแสวงเครื่อง  และรถยนต์บรรทุกทางทหาร ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะกำหนดผู้แทน ร่วมหารือเพื่อพิจารณาความพร้อมและความเหมาะสมร่วมกันต่อไป

รอง นรม. และ รมว.กห. ได้กล่าวขอบคุณ ออท.อินเดีย ที่ได้แสดงความไว้อาลัยต่อการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประชาชนไทยที่ผ่านมา และขอขอบคุณอินเดียที่ถวายการต้อนรับ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งเสด็จฯ เยือนอินเดียที่ผ่านมา  ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำถึงมิตรไมตรีและความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่แนบแน่นยาวนานที่ผ่านมา  พร้อมกับถือโอกาสนี้ ขอบคุณรัฐบาลอินเดียที่เข้าใจสถานการณ์ของประเทศไทยและให้การสนับสนุนมาโดยตลอด  ไทยพร้อมที่จะพัฒนาความร่วมมือกับอินเดียในเชิงสร้างสรรค์ร่วมกัน โดยเฉพาะความร่วมมือทางทหาร ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างความมั่นคงของภูมิภาคร่วมกัน